0 Comments

Không chỉ là vấn đề về bệnh răng miệng, ngày nay nhu cầu làm đẹp của mọi người càng ngày càng tăng cao, nhất là việc nắn chỉnh răng để thay đổi diện mạo gương mặt. Bởi lẽ một hàm răng đều đẹp là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Phương pháp nắn chỉnh răng tại Nha Khoa Oze đang được ưa chuộng hơn cả bởi những hiệu quả tối ưu


Lợi ích của việc nắn chỉnh răng

  1. Về mặt thẩm mỹ

Phương pháp nắn chỉnh răng có hiệu quả cao trong việc định hình lại những chiếc răng bướng bỉnh trở về đúng vị trí như mong muốn, cân đối lại so với khung hàm của bạn, khắc phục những khiếm khuyết về răng như răng mọc lệch, răng thưa, răng hô hoặc móm,… đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp và chắc khỏe, giúp bạn lấy lại được tự tin trong giao tiếp hàng ngày. 

Một hàm răng trắng sáng đem lại cho bạn nụ cười đầy tự tin

Một hàm răng trắng sáng đem lại cho bạn nụ cười đầy tự tin

  1. Về mặt sức khỏe

Những khiếm khuyết về răng miệng không chỉ khiến bạn cảm thấy mất tự tin mà bên cạnh đó còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng của bạn. Răng mọc không cân đối với xương hàm sẽ ảnh hưởng tới chức năng cắn, xé và nhai thức ăn, gây áp lực lớn tới khớp thái dương hàm và cả các cơ quan làm nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn. Bên cạnh đó, do răng mọc không đều nhau, thức ăn rất dễ mắc phải các kẽ răng, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn cũng trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn, dễ dàng gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng,…

Đọc thêm: Địa chỉ niềng răng tốt nhất tại Hà Nội hiện nay

Đi tìm địa chỉ bán màn hình 27 inch cũ giá rẻ tại Hà Nội

Giới thiệu 5 thương hiệu card màn hình nổi tiếng nhất hiện nay

Độ tuổi có thể bắt đầu nắn chỉnh răng

Ở mỗi độ tuổi nhất định, răng của chúng ta có cấu tạo và những đặc tính khác nhau, chính vì vậy sẽ có những phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp. Hầu hết ở tất cả các độ tuổi đều có thể tiến hành nắn chỉnh răng để khắc phục những khiếm khuyết không mong muốn. 

Độ tuổi hợp lý nhất để bắt đầu nắn chỉnh răng là từ 6-7 tuổi, khi răng sữa bắt đầu rụng và được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Lúc này trẻ có thể đeo các dụng cụ hỗ trợ định hình khuôn răng, tránh việc va chạm lưỡi, tay,… vào răng khiến răng mọc lệch. Đồng thời các dụng cụ này sẽ giúp hỗ trợ răng mới mọc đúng vị trí, hạn chế khả năng hô, móm, răng mọc chen chúc trên hàm…

Nắn chỉnh răng từ nhỏ tạo điều kiện tốt để trẻ có một hàm răng đẹp sau này

Nắn chỉnh răng từ nhỏ tạo điều kiện tốt để trẻ có một hàm răng đẹp sau này

Giai đoạn từ 12-18 tuổi là giai đoạn hoàn thiện răng vĩnh viễn thay thế cho răng sữa. Lúc này vị trí của răng trên khung hàm đã được xác định rõ và có thể phát hiện được những khiếm khuyết cần điều chỉnh. Đây là thời điểm vàng để thực hiện các thao tác điều chỉnh như niềng răng, đưa răng mọc lệch trở về đúng vị trí. Bên cạnh đó, xương hàm lúc này chưa quá chắc chắn, do đó việc nắn chỉnh răng sẽ thuận lợi hơn, rút ngắn được thời gian đeo mắc cài sau đó của bạn.

Thông thường bạn sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm đối với răng có những sai lệch nhẹ, các răng về cơ bản vẫn nằm đúng vị trí. Đối với trường hợp răng bị sai lệch nhiều đòi hỏi những thao tác phức tạp, thời gian nắn chỉnh răng rơi vào khoảng từ 2-3 năm hoặc thậm chí là lâu hơn.

Các phương pháp nắn chỉnh răng hiện nay

  1. Sử dụng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp truyền thống có hiệu quả cao, giá cả vừa phải và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Phương pháp nắn chỉnh răng này sử dụng mắc cài bằng kim loại cố định vào răng, kết hợp với dây cung kéo răng mọc lệch trở về đúng vị trí mong muốn trên khung hàm. 

Mắc cài kim loại chắc chắn giúp nắn chỉnh răng hiệu quả

Mắc cài kim loại chắc chắn giúp nắn chỉnh răng hiệu quả

Do được làm từ kim loại nên mắc cài rất chắc chắn, có thể tác dụng lực đủ lớn để điều chỉnh răng một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên phương pháp này không đảm bảo về mặt thẩm mỹ bởi mắc cài bằng kim loại có màu sắc khác biệt hoàn toàn so với răng thật của bạn.

  1. Sử dụng mắc cài sứ

Tương tự như phương pháp sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài bằng sứ cũng đem lại hiệu quả nắn chỉnh răng rất tốt. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn do mắc cài sứ có màu sắc gần như tương đồng với màu răng của bạn, khiến chúng không dễ bị lộ ra bên ngoài như mắc cài kim loại. Tuy nhiên chất liệu sứ có tính giòn hơn kim loại, vì vậy dễ bị nứt vỡ nếu có tác động mạnh từ bên ngoài.

Mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ cao

  1. Sử dụng khay niềng trong suốt

Khay niềng trong suốt được coi là giải pháp đột phá trong số các phương pháp nắn chỉnh răng hiện đại. Khay niềng được thiết kế ôm sát toàn bộ mặt răng thay thế cho mắc cài và dây cung, giúp dịch chuyển răng từng chút một về đúng vị trí mong muốn.

Khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp và sử dụng

Khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp và sử dụng

Phương pháp này có ưu điểm vượt trội là hoàn toàn đảm bảo về mặt thẩm mỹ bởi khay niềng trong suốt, không sử dụng mắc cài hay dây cung, có thể dễ dàng tháo lắp và thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tuy nhiên khay niềng không thể chắc chắn như mắc cài, do đó sẽ mất nhiều thời gian hơn để răng được định hình đúng vị trí và thường được áp dụng cho những trường hợp răng chỉ bị mọc lệch nhẹ.

Trên đây là giải đáp cho bạn về độ tuổi lý tưởng có thể bắt đầu nắn chỉnh răng cũng như những phương pháp nắn chỉnh răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong việc nắn chỉnh răng hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *